Thăm dò ý kiến

Đánh giá như thế nào cổng thông tin này?

KÝ ỨC TRẬN CHUNG KẾT CUỘC THI: “KHÁT VỌNG CMA” LẦN THỨ VIII NĂM 2022

Chủ nhật - 27/03/2022 06:03 49 0

Ngày 26/3, Chung kết cuộc thi “Khát vọng CMA” năm thứ VIII được phát sóng trực tiếp tại đài truyền hình CmaTV, với sự tranh tài của bốn em học sinh đến từ 2 trường THPT trong cụm Chương Mỹ - Thanh Oai: Hoàng Văn Toản – Lớp 11A6 (THPT Chương Mỹ A), Nguyễn Văn Quang – Lớp 10A6 (THPT Chương Mỹ A), Lê Minh Châu – Lớp 11A1 (THPT Nguyễn Du – Thanh Oai) và Nguyễn Hương Lan – Lớp 11A7 (THPT Nguyễn Du – Thanh Oai).

ANH 4 TS TRANH TAI
ANH 4 TS TRANH TAI

Ngày 26/3, Chung kết cuộc thi “Khát vọng CMA” năm thứ VIII được phát sóng trực tiếp tại đài truyền hình CmaTV, với sự tranh tài của bốn em học sinh đến từ 2 trường THPT trong cụm Chương Mỹ - Thanh Oai: Hoàng Văn Toản – Lớp 11A6 (THPT Chương Mỹ A), Nguyễn Văn Quang – Lớp 10A6 (THPT Chương Mỹ A), Lê Minh Châu – Lớp 11A1 (THPT Nguyễn Du – Thanh Oai) và Nguyễn Hương Lan – Lớp 11A7 (THPT Nguyễn Du – Thanh Oai).

Bốn thí sinh tranh tài - Vươn tới đỉnh cao tri thức

 

Tại hai trận thi đầu, Phần Khởi động vốn là thế mạnh của 2 bạn Văn Toản (CMA) và Minh Châu (ND). Trong bốn em học sinh, 2 em có thành tích tốt nhất ở vòng thi này. Do đó, bước vào Chung kết, Toản thể hiện tinh thần tương đối thoải mái và cho thấy sự nổi trội ngay trong phần thi đầu tiên của mình, trong khi đó bạn Minh Châu lại tỏ ra hơi mất bình tĩnh so với hai trận trước mà em thể hiện.

Trong phần thi Khởi động, độ khó của câu hỏi ngày càng tăng dần, thời gian tích tắc cho phần thi này đã kết thúc khiến cho các em ngạc nhiên sau phần thi của mình. Kết thúc phần thi Khởi động Văn Toản dẫn đầu với 90 điểm, Văn Quang, Hương Lan, Minh Châu lần lượt được 60, 60, 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là phần chơi tạo bước ngoặt lớn. Ẩn số cần tìm có mười chữ cái. Sau khi Văn Toản chọn từ hàng ngang số 4 gợi ý đầu tiên cho chướng ngại vật với đáp án "1805", có 2 em đã trả lời đúng.

Sau gợi ý đầu tiên được mở ra và cũng đồng nghĩa với một góc nhỏ của bức tranh của Chướng ngại vật cũng được mở có ba học sinh đều bấm chuông. Minh Châu là cô gái đã bẫm chuông nhanh nhất và dành quyền trả lời đầu tiên cho Chướng là “Quốc Tử Giám”, Bạn thứ hai là Văn Quang với câu trả lời là “Chu Văn An” còn bạn Hương Lan cũng trả lời chưa đúng với đáp án của chương trình. Các phương án của ba học sinh đưa ra, đây không phải ẩn số của chương trình nên ba em đã phải dừng thi phần thi này.

Còn duy nhất bạn Văn Toản một ngựa một đường tiên bước sau câu trả lời đúng ở hàng ngang thứ hai bạn Văn Toản lại dành cho mình thêm 10 điểm của Chương trình, đến câu hỏi này bạn Văn Toản chưa tìm cho mình được câu trả lời của Chướng. Đến câu hỏi thứ 3 bạn Văn Toản đã trả lời sai, đến lúc này bạn Văn Toản buộc phải trả lời Chướng ngại vật của chương trình Khát vọng CMA năm thứ VIII. Sau một hồi suy nghĩ bạn Văn Toản đã đưa ra đáp án của mình là “Khuê Văn Các”. Khi 2 MC hỏi Văn Toản cầm bao nhiêu phần trăm cho đáp án của mình thì bạn Văn Toản trả lời như đinh đóng cột 100% là đúng. Không để khán giả chờ lâu hơn nữa MC chương trình đã đọc đáp án của chương trình là “Khuê Văn Các”. Chúc mừng bạn Văn Toản cộng thêm quỹ điểm cho mình 30 điểm nữa của chương trình.

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật điểm số của các bạn học sinh đã có sự thay đổi. Bạn Văn Toản vẫn tạm dẫn đầu đường đua với 150 điểm, các bạn Văn Quang, Hương Lan, Minh Châu lần lượt với số điểm 80, 70, 20 điểm.

Phần thi bứt phá trong đường đua để xem ai là người dượt đuổi đến phần thi về đích gần nhất. Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bám đuổi sát nút giữa bốn nhà leo núi của chương trình “Khát vọng CMA”. Hợp với lối chơi chậm - chắc, cô gái nhỏ nhưng có võ Hương Lan khá bình tĩnh trước áp lực thời gian của phần chơi có yêu cầu cao về tốc độ. Trong bốn câu hỏi, em trả lời đúng 2 câu giành thêm cho mình 40 điểm. Trong khi đó, Văn Toản, Văn Quang và Minh Châu đều có 2-3 đáp án đúng, lần lượt giành thêm 70-100 điểm. Kết thúc phần thi này, dù Văn Quang vẫn đã vượt lên đứng đầu với 190 điểm, khoảng cách đã được rút ngắn đáng kể. Văn Toản ở vị trí thứ hai với 180 điểm, bám sát Văn Toản là Hương Lan với 160 điểm, sau đó Minh Châu 150 điểm. Kịch tính lại được đẩy lên sau khi kết thúc phần thi Tăng tốc của bốn nhà leo núi Khát vọng CMA năm thứ VIII.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, MC của chương trình kết nối với 2 điểm cầu của trường THPT Chương Mỹ A và THPT Nguyễn Du – Thanh Oai. Các cổ động viên của hai trường đã dành những khẩu hiệu và lời tốt đẹp nhất đến bốn thí sinh trong phần thi quyết định này.

Tại phần thi Về đích, chênh lệch điểm số không nhiều, thí sinh đầu tiên chọn gói câu hỏi là bạn Văn Quang, sau một hồi suy nghĩ Văn Quang đã cân nhắc chiến thuật khá lâu và được ấp ủ trước đấy bạn đã lựa chọn ba câu 10-10-20 điểm.

          Lần lượt được hỏi kiến thức về lịch sử, xã hội, Toán học, Văn Quang cho thấy hiểu biết sâu, rộng của mình khi đưa ra đáp án đúng ở câu thứ nhất, nhưng rất tiếc bạn lại không trả lời được ở hai câu sau, 5 giây còn lại cho 3 thí sinh còn lại và bạn Hương Lan đã giành quyền trả lời và bạn Văn Quang đã bị mất đi 10 điểm của mình về tay bạn Hương Lan, đến câu hỏi số ba rất may cho Văn Quang các thí sinh còn lại không có câu trả lời cho câu hỏi này. Kết thúc phần thi của mình bạn Văn Quang có số điểm là 180 điểm.

Xác định đây là trận đấu "không còn gì để mất", ba nhà leo núi còn lại cũng "chơi tất tay". Các thí sinh đều chọn gói câu hỏi có giá trị điểm rất cao, dao động 80-90 điểm (chưa gồm ngôi sao hy vọng). trong ba nhà leo núi Khát vọng CMA bạn Hương Lan của trường THPT Nguyễn Du đã lật ngược được thế trận của mình với một câu hỏi Tiếng Anh rất xuất sắc bạn Hương Lan đã vượt lên cùng với số điểm của bạn Văn Quang trường THPT Chương Mỹ A.

Tưởng trừng cuộc thi sẽ kết thúc bằng những câu hỏi phụ được đặt ra. Bạn Văn Toản với lựa chọn chiến thuật nhưng do nhầm lẫn một chút bạn đã hơi mất bình tĩnh trả lời nhanh câu hỏi số hai, 5 giây cho ba thí sinh còn lại. Bạn Hương Lan – ND đã nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời và bạn Hương Lan đã xuất sắc giành thêm cho mình 10 điểm nữa. điểm của bạn Hương Lan tạm thời dẫn đầu với 190 điểm.

Đến lượt cuối của phần thi Về đích với bạn Minh Châu, người mà rất xuất sắc ở các trận trước đó, bạn hồi hộp và chọn cho mình gói quyết định chuyển bại thành thắng với gói 20-10-30. Sau hai câu hỏi đầu tiên bạn đã giành được điểm ở câu thứ nhất, câu hỏi thứ ba bạn đã chọn Ngôi sao hy vọng nếu bạn trả lời được ở câu này bạn Minh Châu chắc chắn sẽ vô địch trận Chung kết cuộc thi: “Khát vọng CMA” năm thứ VIII của trường THPT Chương Mỹ A tổ chức. Nhưng rất tiếc với câu hỏi Tiếng Anh qua lời thoại của một giảng viên tiếng anh người nước ngoài cả bốn thí sinh đã không có đáp án trả lời. Kết thúc cuộc thi với kết quả điểm như sau:

Sau khi hết giờ cả hội trường và điểm cầu của trường THPT Nguyễn Du đã vỡ òa chiến thắng, bạn Hương Lan đã giành được vòng nguyệt quế của chương trình cuộc thi: “Khát vọng CMA” năm thứ VIII của trường THPT Chương Mỹ A tổ chức. Rất tiếc cho bạn Văn Quang - CMA nhanh tay một chút nữa sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Nhưng không sao bạn Văn Quang, Văn Toản, Minh Châu, sau khi kết thúc đã rất vui, rất thoải mái, rất tự hào khi được tham gia vòng Chung kết cuộc thi này. Các bạn đã là những người giành được chiến thắng trong người hâm mộ. Chúc các bạn luôn thành công trong hiện tại và tương lai!

Kết thúc chương trình sẽ hứa hẹn nhiều điều, mở ra cho bốn nhà leo núi của chúng ta thêm những tri thức mới, một sự kiện đáng nhớ của các em trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, các em học sinh của cả hai trường đã chứng kiến trận Chung kết đầy kịch tính, hấp dẫn nhất từ trước đến nay.      

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các thầy trông Ban lãnh đạo của hai trường THPT Chương Mỹ A, THPT Nguyễn Du, Các thầy cô giáo trong Ban cố vấn, Ekip  của Chương trình đã mang đến cho khán giả một trận đấu tri thức đầy cung bậc cảm xúc. Hứa hẹn một năm thứ XIX thành công hơn nữa. 

Xin trân trọng cảm ơn!                

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
lichcongtac
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay153
  • Tháng hiện tại1,112
  • Tổng lượt truy cập60,821

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây