Thứ tư, 3/5/2017, 0:0
Lượt đọc: 124

Bí kíp chọn trường cho các sĩ tử

Bạn là một sĩ tử đang đứng trước ngưỡng cửa Đại học? Bạn đang tìm kiếm và băn khoăn giữa những quyết định chọn trường nào, ngành gì? Lựa chọn theo mong muốn của bố mẹ hay đam mê của chính mình?

Hãy nghiêm túc suy nghĩ về điều bạn thực sự muốn làm, nghề nghiệp trong tương lai. Bạn càng cân nhắc kĩ thì bạn sẽ không phải thất vọng về những quyết định của bản thân.

Ước mơ, tham vọng về nghề nghiệp là cả một quá trình, những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt hơn về ngôi trường, ngành nghề thực sự muốn theo đuổi.

Thứ nhất: Hãy chắc chắn rằng bản thân thích điều gì và muốn làm gì

Hãy tự đặt ra cho chính mình những câu hỏi. Mình hứng thú với điều gì? Chỉ khi bạn có hứng thú bạn mới có thể say mê với công việc mình đang làm. Điều đó còn liên quan đến sở thích của bạn, những điều bạn quan tâm.

Thứ hai: Đưa ra danh sách các trường phù hợp với mong muốn

Bạn đã biết được bản thân muốn làm gì, hãy tổng hợp danh sách các trường Đại học đào tạo nghành nghề đó. Bạn có thể tìm hiểu tiêu chí xét tuyển, chỉ tiêu, điểm đầu vào của trường những năm trước, học phí, các chuyên ngành liên quan,…

 Thứ ba: Hãy nhìn và thực tế, đánh giá năng lực bản thân

Đừng ảo tưởng. Đừng mơ mộng. Thực tế thôi! Bạn đang đứng trước một quyết định rất quan trọng. Hãy tự đánh giá năng lực của chính mình. Bạn mạnh điểm gì? Yếu ở điểm nào? Chỉ khi tự nhìn nhận thẳng thắn về năng lực của mình bạn mới có thể tìm được ngôi trường phù hợp nhất.

 Thứ tư: Thu hẹp phạm vi, đưa ra danh sách trường phù hợp nhất với bản thân

Khi đã đánh giá năng lực thực tế của bản thân, phạm vi danh sách các trường bạn đưa ra sẽ được thu hẹp lại. Việc lựa chọn được ngôi trường đúng với mong muốn và phù hợp với bản thân  sẽ dễ dàng hơn rồi!

Thứ năm: Tìm hiểu về đào tạo ngành nghề bạn quan tâm tại các ngôi trường đó, cơ hội học tập và làm việc

Hãy tìm hiểu kĩ hơn về quá tình học tập và đào tạo về ngành nghề bạn mong muốn tại các ngôi trường. Mỗi trường sẽ có sự đào tạo khác nhau. Bạn mong muốn học tập chuyên sâu hay vừa học vừa thực hành?

Cơ hội việc làm của bạn sau khi bạn ra trường sẽ như thế nào? Cơ hội thực tập khi học tại trường như thế nào?

 

Thứ sáu: Nộp hồ sơ và theo đuổi ước mơ của mình

Sau khi đã tìm hiểu, lựa chọn cẩn thận để đưa ra quyết định học tập tại ngôi trường thích hợp nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, học tập chăm chỉ để bước chân vào cánh cổng Đại học.

Bí kíp chọn trường cho các sĩ tử - 3

Ngưỡng cửa Đại học chính là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Hãy thận trọng lắng nghe chính mình để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Theo Mỹ Linh (Khám phá)

Tác giả: Theo Mỹ Linh (Khám phá)
Nguồn tin: http://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/bi-kip-chon-truong-cho-cac-si-tu-c216a867488.html

Viết bình luận

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHƯƠNG MỸ A

Địa chỉ : Số 42 khu Yên Sơn - Thị trấn Chúc Sơn - Chương Mỹ - Hà Nội

Trưởng ban biên tập: Thầy giáo: Nguyễn Hồng Quang - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng

Điện thoại: 0243.3868.556 – Email: c3chuongmya@hanoiedu.vn